PRP ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศชาย

หนึ่งในฝันร้ายของผู้ชายทุกคนคือการตกอยู่ในภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นความไม่ฟิต น้องชายไม่ยอมสู้ รวมไปถึงอาการล่มปากอ่าว ด้วยภาวะเหล่านี้ทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่มีความกังวลว่าถ้าหากเกิดขึ้นกับตัวเองแล้วจะทำอย่าง ต้องรักษาอย่างไรถึงจะถูกจุดและหายขาดได้จริง วันนี้ Trin Wellness ขอแนะนำนวัตกรรมใหม่ PRP ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศชาย ที่เป็นการนำเทคโนโลยีฉีดสาร Growth Factor จากเกล็ดเลือดเพื่อเข้าไปยังอวัยวะเพศโดยตรง แล้ววิธีนี้เหมาะกับใครและต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ติดตามรายละเอียดกันได้เลย

PRP ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศชายคืออะไร?

PRP ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศชาย คือวิธีการรักษาผู้ชายจากอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ โดยเป็นการนำวิธี PRP (Platelet Rich Plasma) เข้ามาช่วยฟื้นฟูอวัยวะเพศ ซึ่งการทำ PRP คือวิธีที่มีความปลอดภัยและไม่ต้องผ่าตัดใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถทำได้ด้วยการฉีดเกล็ดเลือดที่สกัดออกมาจากเลือดเข้าไปยังจุดที่ต้องการรักษาโดยตรง เพื่อกระตุ้นหลอดเลือดบริเวณอวัยวะเพศ ให้เกิดการฟื้นฟูตัวเองด้วยกระบวนการทางธรรมชาติ

PRP ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศชายมีขั้นตอนอย่างไร?

ในการทำ PRP เพื่อการแก้ปัญหาสมรรถภาพทางเพศนั้นจะมีกระบวนการที่เหมือนกับการทำ PRP เพื่อรักษาอาการอื่น ๆ ทั่วไป ซึ่งผู้เข้ารับการรักษาจะต้องมีการปฏิบัติตัวตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัดเริ่มตั้งแต่การพักผ่อนให้เพียงพอ

งดการดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับการรักษา งดการใช้ยาในกลุ่ม ASA หรือ NSAID (ยาต้านเกล็ดเลือด 

ยาสลายลิ่มเลือดและยาแอสไพริน) และงดการทานยาปฏิชีวนะที่ต้องทานติดต่อกันนาน ๆ เมื่อปฏิบัติครบทั้งหมดจึงจะสามารถเริ่มตามกระบวนการดังต่อไปนี้

 • ดื่มน้ำก่อนเจาะเลือดประมาณ 1-2 ลิตรเพื่อลดความข้นหนืดของเลือด สามารถดูดเลือดออกมาได้ง่าย ๆ
 • จากนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการเจาะเลือดจากข้อพับด้วยปริมาณ 8-10 cc
 • นำหลอดเลือด BCT Tube (Blood Cell Therapy) มาปั่นในเครื่องเหวี่ยงสารหรือ Centrifuge เพื่อแยกเกล็ดเลือดออกจากพลาสมาที่อุดมไปด้วย Growth Factor ชนิดเข้มข้น
 • หลังจากที่ได้เกล็ดเลือดในปริมาณที่ต้องการแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะทำการฉีด PRP ไปยังส่วนของอวัยวะเพศ เพื่อให้เกิดกระบวนการฟื้นฟูตัวเองจากการทำงานในร่างกายของผู้เข้ารับการรักษา

PRP ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศชายเหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของผู้ชาย เพื่อให้ประสบการณ์ทางเพศดีขึ้นกว่าเดิม โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายในกลุ่มอายุ 35-60 ปี
 • ผู้ที่เริ่มมีอาการเสื่อมสมรรถภภาพในระดับเริ่มต้น เช่น อวัยวะเพศไม่แข็งตัว แข็งตัวไม่นาน และอาการหลั่งเร็ว
 • ผู้ที่บำรุงสมรรถภาพด้วยยาไวอากร้าหรือโรค ED อื่น ๆ มาก่อน

เห็นผลลัพธ์เร็วแค่ไหนและหายขาดหรือไม่?

ด้วยวิธีการรักษาแบบ PRP นั้น เป็นการรักษาที่ตรงจุดมากที่สุด ซึ่งมีผลทำให้เกิดการฟื้นฟูอวัยวะเพศที่รวดเร็วมากกว่าวิธีอื่น ๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระดับอาการจากภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศของผู้เข้ารับการรักษาด้วยว่ารุนแรงระดับไหน หากอยู่ในระดับที่รุนแรงไม่มากก็สามารถฟื้นตัวได้ภายใน 1 สัปดาห์และภายในระยะเวลา 48 ชม หลังจากทำการรักษาก็พร้อมทำกิจกรรมทางเพศได้ทันที

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการรักษาด้วย PRP ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศชาย

 • งดการสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับการรักษาอย่างน้อย 1 วัน
 • งดการทานยาแก้อักเสบ ยาในกลุ่ม ASA หรือ NSAID และยาปฏิชีวนะอย่างน้อย 1-2 วัน
 • หากมีโรคประจำตัวควรแจ้งให้แพทย์ทราบเพื่อประเมินการรักษาอย่างเคร่งครัด

สิ่งที่ควรปฏิบัติหลังเข้ารับการรักษา

 • หลังเข้ารับการทำ PRP ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศชาย อาจมีอาการปวดหน่วง ๆ บริเวณอวัยวะเพศราว ๆ 2 วัน
 • พักผ่อนหลังการรักษาให้มาก ๆ นอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมง
 • งดการสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับการรักษาอย่างน้อย 2 วัน

ทำไมต้องเลือกบริการ PRP ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศชายกับ Trin Wellness

การรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศถือเป็นเรื่องที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม เพราะไม่ใช่แค่เรื่องของน้องชายเท่านั้นแต่ปัญหาเหล่านี้ยังบ่งบอกสุขภาพโดยรวมของคุณไม่ว่าจะเป็น ระบบไหลเวียนโลหิต ระดับไขมันในเลือด และโรคต่าง ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ตัว ดังนั้นการรักษาสุขภาพให้ดีล้วนส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศของคุณด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่ต้องปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และการรักษาด้วยวิธี PRP สามารถติดต่อสอบถามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก Trin Wellness ทางเว็บไซต์หรือโทร 0972655994 ได้ทันที