รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับหลั่งช้า เกิดจากสาเหตุใด มีวิธีแก้ไขอย่างไร ผู้ชายเสร็จยากห้ามพลาด!

นอกจากอาการหลั่งเร็วแล้ว “หลั่งช้า” ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ส่งผลต่อชีวิตคู่ได้ไม่แพ้กัน ซึ่งผู้ชายบางคนอาจมีอาการรุนแรงจนถึงขั้นไม่สามารถหลั่งได้เลย แล้วหลั่งช้าเกิดจากสาเหตุใด? มีวิธีแก้ไขอย่างไร? ดร. ตฤณ เวลเนส คลินิก จะพาคุณไปหาคำตอบเอง ผู้ชายเสร็จยากห้ามพลาดบทความนี้เลย!

แบบไหนถึงเรียกว่าเป็น “ผู้ชายเสร็จยาก” หรือ “หลั่งช้า”

ถ้าหากมีเพศสัมพันธ์ติดต่อกันเกิน 30 นาที แล้วยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ จะถือว่าเป็นอาการหลั่งช้าที่มีความผิดปกติ โดยเฉพาะถ้าหากลองใช้วิธีอื่น ๆ ช่วยด้วย ไม่ว่าจะเป็น ใช้มือช่วยตัวเอง หรือทำออรัลเซ็กส์ แล้วยังไม่สามารถหลั่งได้ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อหาวิธีแก้ไขโดยด่วน ไม่อย่างนั้นอาจส่งผลกระทบต่อความความสัมพันธ์ของชีวิตคู่อย่างแน่นอน

ระดับความรุนแรงของอาการหลั่งช้า

อาการหลั่งช้าจะแบ่งระดับความรุนแรงจากน้อยไปจนถึงรุนแรงมาก มีรายละเอียดดังนี้

 • ระดับน้อย : สามารถหลั่งได้กับคู่นอนในบางสถานการณ์
 • ระดับปานกลาง : หลั่งได้เฉพาะเวลาที่ช่วยตัวเอง
 • ระดับรุนแรง : หลั่งได้เฉพาะเวลาอยู่คนเดียว
 • ระดับรุนแรงมาก : ไม่สามารถหลั่งได้เลย

หลั่งช้าเกิดจากสาเหตุใด?

สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการหลั่งช้า สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งจากปัญหาทางด้านร่างกาย และปัญหาทางด้านจิตใจ ดังนี้

 • สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง มีโรคประจำตัวที่ส่งผลต่อการมีเพศสัมพันธ์
 • ผลข้างเคียงจากยารักษาโรคบางประเภทที่ส่งผลให้เกิดอาการหย่อนสมรรถภาพ
 • การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ
 • นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ 
 • รู้สึกเหนื่อย อ่อนล้า อ่อนเพลีย
 • มีความเครียดสะสม หรือมีเรื่องกังวลใจ
 • ชอบช่วยตัวเองมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่น
 • มีภาวะผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท ระบบต่อมไร้ท่อ หรือต่อมลูกหมาก

มีอาการหลังช้า มีวิธีแก้ไขอย่างไร?

หากคุณมีอาหารหลั่งช้า วิธีแก้ไขแรก ๆ ที่จะต้องทำก็คือการเปิดใจยอมรับความจริง ทั้งกับตัวเองและคู่รัก เพื่อที่จะช่วยกันหาทางออก และทำให้คู่รักเข้าใจภาวะของเราด้วย หลังจากนั้นให้ลองทำตามวิธีการต่อไปนี้

ปรึกษาแพทย์

มีหลายปัจจัยมากที่ทำให้ผู้ชายเสร็จยาก ไม่ว่าจะเป็น ความชื่นชอบส่วนตัว ปัญหาทางด้านสุขภาพร่างกาย และปัญหาทางด้านจิตใจ เพื่อที่เราจะได้สามารถรักษาอาการหลั่งช้าได้อย่างตรงจุด การเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาที่เหมาะสมกับตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย

ให้ความสำคัญกับขั้นตอนเล้าโลม

นอกจากการไปพบแพทย์แล้ว การที่เราให้ความสำคัญในขั้นตอนการเล้าโลม เพื่อที่จะได้สร้างอารมณ์ร่วม และถูกกระตุ้นไปพร้อม ๆ กัน ก็อาจเป็นหนึ่งขั้นตอนสำคัญสามารถช่วยแก้ไขอาการหลั่งช้าได้

ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

หากอาการหลั่งช้าเกิดจากการมีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง ไม่กระปรี้กระเปร่า การดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้อาการหลั่งช้าของคุณดีขึ้นได้

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

การหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ไขอาการหลั่งช้าที่เห็นผล โดยคุณควรงด ละ เลิก การดื่มเครื่องดื่มที่แอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ เพื่อที่จะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงในระยะยาว อีกทั้งจะต้องพยายามจัดการความเครียดในแต่ละวันอย่างเหมาะสมด้วย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับหลั่งช้าที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ จะเห็นได้ว่า อาการหลั่งช้าก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่และความมั่นใจได้ไม่แพ้กับอาการหลั่งเร็วเลย ถ้าหากคุณลองนำวิธีแก้ไขไปทำแล้วอาการไม่ได้ขึ้น แนะนำให้มาปรึกษาหมอเพื่อตรวจหาสาเหตุและวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสม ซึ่งที่ ดร. ตฤณ เวลเนส คลินิก เราเป็นศูนย์การแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการดูแลปัญหาของคุณผู้ชายอย่างมาก ทุกเคสให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน!

Leave a reply