แนะนำ 10 สมุนไพรไทย เพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ฟิตได้เต็มร้อย

สมุนไพร เป็นพืชธรรมชาติที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพร่างกายได้หลากหลายด้าน ไม่เว้นแม้แต่การเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ช่วยบำรุงสุขภาพน้องชายให้มีกำลังวังชา สามารถทำกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น 

จะมีสมุนไพรไทย เพิ่มสมรรถภาพเพศชายอะไรที่น่าสนใจ และมีคุณสมบัติช่วยดูแลปัญหาทางเพศได้บ้างนั้น วันนี้ Trin Wellness Clinic เรารวบรวมมาให้แล้ว ตามมาอ่านกันได้เลย  

รวมสมุนไพรไทย เพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

การเพิ่มสมรรถภาพเพศชายสามารถทำได้หลายวิธี และหนึ่งในวิธีที่จะช่วยรักษาและดูแลปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ดีเลยก็คือการใช้สมุนไพรไทย โดยมีสมุนไพรไทย เพิ่มสมรรถภาพเพศชายที่ควรรู้จัก ดังนี้  

1. กระชายดำ

2 กระชายดำ

กระชายดำ หรือโสมไทย ขึ้นชื่ออย่างมากว่าเป็นพืชสมุนไพรไทย เพิ่มสมรรถภาพเพศชาย และเป็นสมุนไพรต้านแก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนกระตุ้นให้ร่างกายกระชุ่มกระชวยกว่าที่เคย โดยนิยมนำไปตากแห้งและบดเป็นผง ก่อนนำไปผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกกลอนทาน ทำเป็นยาดองเหล้า ดองน้ำผึ้ง หรือเพื่อความสะดวกก็สามารถทานในรูปแบบของยาแคปซูล หรือแม้แต่ไวน์กระชายดำก็ได้  

2. โสม

สุดยอดสมุนไพรช่วยดูแลสุขภาพร่างกายไม่เว้นแม้แต่สุขภาพทางเพศได้อย่างดีเยี่ยมเลยก็คือโสม ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเกิดพังผืดไปพร้อม ๆ กับช่วยขยายหลอดเลือดบริเวณอวัยวะเพศชาย จึงช่วยแก้ปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเลือกรับประทานเป็นโสมสด หรือโสมสำเร็จรูปที่มาในรูปแบบชงดื่มก็ได้ 

3. เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือสมุนไพรที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สามารถบำรุงสุขภาพร่างกายได้รอบด้าน และหนึ่งในนั้นก็คือช่วยเสริมกำลังวังชาให้คุณผู้ชายทั้งหลาย เพราะสามารถช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโตสเตอโรนได้ มีส่วนกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและออกซิเจน และช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไร้ท่อ เพื่อช่วยแก้ปัญหาอาการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศชาย 

4. ตรีผลา

ตรีผลา หรือการรวมตัวของพืชสมุนไพร 3 ชนิด ได้แก่ สมอไทย สมอภิเภก และมะขามป้อม ซึ่งมีคุณสมบัติบำรุงสุขภาพร่างกายได้อย่างครอบคลุม โดยเฉพาะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เกิดภาวะเครียด จนนำไปสู่ปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ในที่สุด  จึงถือเป็นสมุนไพรไทย เพิ่มสมรรถภาพเพศชายที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งมีให้เลือกรับประทานทั้งน้ำสมุนไพรตรีผลา เม็ดยาแคปซูล หรืออาหารเสริมหลากหลายรูปแบบ 

5. เปลือกสน

มีการวิจัยและการศึกษามาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าสารสกัดเปลือกสนนั้นมีส่วนช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศชาย และเพิ่มคุณภาพของอสุจิให้แข็งแรง สมบูรณ์อย่างมีประสิทธิภาพ และยิ่งถ้าทานอาหารเสริมสารสกัดเปลือกสนควบคู่กับอาหารเสริมที่ส่วนผสมของแอลอาร์จินีน ก็จะยิ่งช่วยเสริมการทำงานกันในการเพิ่มสมรรถภาพเพศชายได้แบบยกกำลังสองเลยล่ะ

6. เมล็ดองุ่นสกัด

สารสกัดเมล็ดองุ่นนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ไม่เพียงแต่จะดีต่อสุขภาพร่างกาย และช่วยเสริมภูมิต้านทานได้เท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงสุขภาพเพศชายได้อีกด้วย ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศชายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งช่วยป้องกันภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำ รวมถึงช่วยเพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งสามารถเลือกทานเป็นองุ่นสดที่ทานทั้งเมล็ด หรือจะทานเป็นอาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่นก็ได้ 

7. โกจิเบอร์รี

3 โกจิเบอร์รี

สมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยดูแลสุขภาพร่างกายได้อย่างครอบคลุม ทั้งช่วยฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย บำรุงสายตา รวมไปถึงช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ เพียงทานในปริมาณที่เหมาะสมและต่อเนื่อง  แนะนำให้ทานเป็นผลโกจิเบอร์รีสด หรืออบแห้งก็ได้ หรือถ้าใครสะดวกทานเป็นอาหารเสริมโกจิเบอร์รีก็สะดวกสบายสุด ๆ แถมทานง่ายอีกด้วย 

8. เจียวกู่หลาน

เจียวกู่หลาน มีสาร Polysaccharides ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระโดยตรง ซึ่งนอกจากจะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ร่างกาย และเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ยังมีส่วนในการช่วยรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศชายได้อีกด้วย 

9. กระเทียม

4 กระเทียม

พืชสมุนไพรไทย เพิ่มสมรรถภาพเพศชายที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวัน แต่อาจไม่คาดคิดว่าจะมีส่วนช่วยดูแลสุขภาพน้องชายให้แข็งแรงและทำงานดียิ่งขึ้นได้ ซึ่งกระเทียมนั้นอัดแน่นไปสารที่ชื่อว่าอัลลิซิน ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย รวมถึงบริเวณอวัยวะเพศชายให้ทำงานได้ดี และเพิ่มความต้องการทางเพศได้อย่างดีเยี่ยม จะเลือกทานกระเทียมแบบสด ๆ กับอาหารจานโปรด หรือทานเป็นอาหารเสริมที่มาในรูปแบบแคปซูลก็ได้ 

10. กวาวเครือแดง

สมุนไพรชั้นยอดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศชายชั้นดี เนื่องจากอุดมไปด้วยสารเทสโทสเตอโรนตัวเดียวกับฮอร์โมนเพศชาย เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจึงช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ และเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชายให้สูงขึ้น แถมกระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิ และบำรุงอสุจิให้สมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย 

สรุปสมุนไพรไทย เพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสมุนไพรไทย เพิ่มสมรรถภาพเพศชายที่ Trin Wellness Clinic รวบรวมมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นสมุนไพรที่เราคุ้นเคยในชีวิตประจำวันกันเป็นอย่างดี หากใครต้องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศก็สามารถเลือกทานสมุนไพรเหล่านี้ได้เลย จะในรูปแบบของอาหารเสริมก็ดี ทานสดก็เลิศ หรือใช้ประกอบในอาหารก็ได้ 

แต่ทั้งนี้การทานสมุนไพรเหล่านี้ก็ควรทานในปริมาณที่เหมาะสม และต้องศึกษาผลข้างเคียงก่อนรับประทานทุกครั้ง มิเช่นนั้นอาจส่งเสียต่อร่างกายมากกว่าผลดีได้ 

หากคุณมีปัญหาสมรรถภาพเพศชายที่ทำให้ต้องกังวลใจ และอยากหาแนวทางการรักษาอย่างตรงจุด ก็สามารถปรึกษาที่คลินิกเวชศาสตร์ชะลอวัยของ Trin Wellness Clinic ได้ เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้การช่วยเหลือคุณเป็นอย่างดี

หากท่านสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

Leave a reply