กินอะไรให้น้องชายแข็งแรง รวม 14 อาหารและวิตามินที่ไม่ควรพลาด

คุณกำลังมองหาวิธีฟื้นคืนความปึ๋งปั๋งให้กับน้องชายอยู่ใช่หรือไม่? วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก  ในการเลือกทานอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงน้องชาย มีทั้งอาหารที่มาจากธรรมชาติยังไม่ผ่านการแปรรูปใด ๆ ไปจนถึงอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงของน้องชายได้อย่างตรงจุด มาดูกันดีกว่าว่า ควรกินอะไรให้น้องชายแข็งแรง?

รวมอาหารที่ช่วยเสริมสมรรถภาพ

การเลือกทาน อาหารช่วยเสริมสมรรถภาพ คือ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและสมรรถภาพของร่างกายได้ ซึ่งอาหารที่เหมาะกับการทานเพื่อบำรุงน้องชายนั้นจะมีหลัก ๆ ดังนี้ 

1. หอยนางรม

2 หอยนางรม

มีปริมาณโปรตีนสูง  ซึ่งโปรตีนมีส่วนช่วยในการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ที่สำคัญในร่างกาย และช่วยสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับการทำงานของระบบสืบพันธ์ุเพศชาย อีกทั้งยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น วิตามิน B12, แคลเซียม, แมกนีเซียม, และสังกะสีในปริมาณค่อนข้างสูง จึงช่วยบำรุงร่างกายได้ดี

2. ปลาแซลมอน

ปลาแซลมอนมีปริมาณวิตามิน D สูง ซึ่งเป็นวิตามินที่มีช่วยรักษาระดับฮอร์โมนในร่างกาย ให้มีความสมดุล นอกจากนี้วิตามิน D ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และทำให้ร่างกายมีพลังงานมากขึ้นอีกด้วย

3. ถั่วหลากประเภท

ถั่วจัดเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก  และยังดีต่อการบำรุงน้องชาย เพราะถั่วอุดมไปด้วยสังกะสีและวิตามินอี การกินถั่วเป็นประจำจะทำให้สเปิร์มแข็งแรงขึ้น แถมยังอุดมไปด้วย HDL หรือ คอเลสเตอรอลที่ดี จะช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีได้ ซึ่งคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีจะเป็นตัวขวางการไหลเวียนของเลือดที่จะไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ รวมถึงอวัยวะเพศชายด้วย

4. อาหารรสเผ็ด

พริก จัดเป็นส่วนผสมหลักในอาหารที่มีรสเผ็ด ซึ่งอุดมไปด้วยสารแคปไซซิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปสู่อวัยวะเพศชายและช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้อีกทางนึง

5. ผักใบเขียว และผักเคล

ผักใบเขียว และผักเคล (Kale) เป็นแหล่งโภชนาการที่มีประโยชน์ และช่วยกระตุ้นไนตริกออกไซด์ ทำให้หลอดเลือดขยายตัว และการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น อีกทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และโอเมก้า-3 ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง

6. ผักโขม

เต็มเปี่ยมไปด้วยโฟเลตและแมกนีเซียม ทำหน้าที่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนได้อีกด้วย

7. น้ำองุ่น

ช่วยเพิ่มปริมาณไนตริกออกไซด์ในร่างกาย ทำให้หลอดเลือดขยายตัว และการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และส่งผลทำให้น้องชายมีความกระชุ่มกระชวยมากขึ้น 

8. ดาร์กช็อกโแลต

สุดยอดของความปึ๋งปั๋ง เพราะเปี่ยมล้นไปด้วยฟลาโวนอล ทำให้เลือดไหลเวียนไปทั่วร่างกายได้แบบคล่องขึ้น แต่ก็ควรควบคุมปริมาณในการทาน เพราะถ้าทานมากไป อาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้

วิตามินที่ช่วยเสริมสมรรถภาพน้องชาย

การรับประทานวิตามินผ่านอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการทานอาหารทั่วไป เพราะสามารถรับประทานได้ตรงตามความต้องการของร่างกาย และมีความเข้มข้นที่เหมาะสมในการส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศชายได้ แถมช่วยบำรุงน้องชายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

มาดูกันว่ากินอะไรให้น้องชายแข็งแรง ในหมวดหมู่อาหารเสริมมาดูกันเลย

1. วิตามินดี

3 วิตามินดี

ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย และส่งเสริมการไหลเวียนของเลือด นอกจากนี้ยังมีส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนเพศชาย

2. สังกะสี

การทานวิตามินสังกะสีในปริมาณที่เหมาะสม อย่างต่อเนื่อง 45-50 วัน มีส่วนช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย รวมถึงช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิได้อีกด้วย

3. สารฟลาโวนอยด์จากกระชายดำ

มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูหลอดเลือดทั่วร่างกาย รวมทั้งหลอดเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศชายด้วย ทำให้เกิดการแข็งตัวดีขึ้น

4. สารสกัดจากโสม

ช่วยลดความเครียด พร้อมทั้งกระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายสร้างพลังงานเพิ่มขึ้น ทำให้ให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น มีเรี่ยวแรงมากยิ่งขึ้น

5. L-arginine

มีส่วนช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพเพศชายได้ โดยมีปริมาณที่แนะนำให้ทาน คือ 5 กรัมต่อวัน จึงจะทำให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

6. L-Ornithine

ทำให้ระบบการทำงานของหัวใจ และหลอดเลือดดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาและป้องกันการเป็นหมันในผู้ชายอีกด้วย 

อาการแบบไหนที่ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

4 อาการแบบไหนที่ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ปัญหาน้องชายไม่แข็งแรงเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเกิดจากทั้งโรคประจำตัว สภาวะร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป หรือแม้กระทั่งสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ ก็สามารถส่งผลต่อการแข็งตัวของน้องชายได้ ถ้าไม่มีการหาต้นสายปลายเหตุของอาการนกเขาไม่ขันที่แน่ชัด ก็อาจจะทำให้คุณแก้ผิดจุดได้ สำหรับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่คุณควรไปพบคุณหมอ ได้แก่ 

  1. มีปัญหาสุขภาพร่างกาย ที่ทำให้น้องชายหย่อนสมรรถภาพ เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ, โรคเบาหวาน, หรือโรคความดันโลหิตสูง 
  2. ปัญหาทางจิตเวช อาการอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวอาจมีความสัมพันธ์กับปัญหาทางจิตเวช หรือทางด้านจิตใจ เช่น คุณกำลังมีความเครียดอย่างหนัก หรือมีภาวะซึมเศร้า  
  3. เกิดจากการใช้ยาหรือสารเสพติด ในหลาย ๆ กรณีการใช้ยาหรือสารเสพติดอาจมีผลต่อความสามารถในการแข็งตัว เช่น มีการทานยาต้านความเครียด  หรือเสพติด บุหรี่และสุรา 

การพบแพทย์ จะทำให้คุณได้รับการวินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสม อย่าละเลยปัญหาที่เกี่ยวข้องกับน้องชายอย่างเด็ดขาด เพราะสิ่งนี้อาจส่งผลกระทบต่อความมั่นใจและทำให้เกิดปัญหาบนเตียงในระยะยาวของคุณได้ 

สรุปกินอะไรให้น้องชายแข็งแรง

กินอะไรให้น้องชายแข็งแรง สำคัญมากที่การเลือกรับประทานอาหาร และอาหารเสริมหรือวิตามินที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสมรรถภาพทางเพศ แต่ทั้งนี้การแก้ปัญหาที่ด้านนี้อย่างเดียวก็อาจไม่เพียงพอต่อการบำรุงให้น้องชายกลับมาแข็งแรงได้ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยมากที่ส่งผลต่อสุขภาพทางเพศได้ 

หากคุณมีความกังวลว่าจะมีอาการหย่อนสมรรถภาพ และได้ทำการรับประทานอาหารบำรุงน้องชายแล้ว สุขภาพก็ยังไม่ดีขึ้น ยังคงมีปัญหานกเขาไม่ขัน น้องชายไม่แข็งตัว หรือน้องชายแข็งตัวไม่สุดอยู่ อย่าปล่อยทิ้งไว้จนทำให้อาการรุนแรงและยากที่จะรักษา สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อหาสาเหตุและวิธีการรักษาที่เหมาะสมได้ที่  Trin Wellness Clinic เราพร้อมช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้กลับมามั่นใจในตนเองอีกครั้ง

หากท่านสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

Leave a reply