นกเขาไม่ขันกินอะไรดี? รวม 6 อาหารช่วยเพิ่มพลังให้น้องชายฟิตปั๋ง!

อาการนกเขาไม่ขัน น้องชายไม่แข็งตัว หรือหลั่งเร็ว นับเป็นหนึ่งในปัญหาที่สามารถสร้างความกังวลใจให้กับคุณผู้ชายอย่างมาก ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ หรือร้ายแรงจนถึงขั้นส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ได้ สำหรับใครที่มีอาการเหล่านี้อยู่ หรือสงสัยว่า นกเขาไม่ขันกินอะไรดีถึงจะช่วยให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้นได้ ดร. ตฤณ เวลเนส คลินิก มีอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังให้น้องชายฟิตปั๋งมาแนะนำ สามารถนำไปลองรับประทานตามดูได้เลย รับรองว่าเห็นผลอย่างแน่นอน!

นกเขาไม่ขันกินอะไรดี? รวม 6 อาหารช่วยเพิ่มพลังให้น้องชายแข็งแรง!

สำหรับใครที่มีปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว นกเขาไม่ขัน แล้วไม่รู้ว่ากินอะไรดีถึงจะช่วยให้อาการดีขึ้น สามารถลองรับประทาน 6 อาหารช่วยเพิ่มพลังให้น้องชายแข็งแรงที่เรานำมาแนะนำดูได้เลย

1. กาแฟ

มีการศึกษาจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่พบว่า คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟสามารถช่วยเพิ่มระดับโดปามีน (Dopamine) ในสมองได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ และทำให้คุณมีความสุขทางเพศมากยิ่งขึ้น 

2. แตงโม

แตงโมนับเป็นไวอากร้าจากธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เพราะในเนื้อแตงโมจะอุดมไปด้วยสารซิทรูลลีน (Citrulline) ที่ออกฤทธิ์คล้ายยาไวอากร้า มีส่วนช่วยให้ในการกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด และกระตุ้นระบบประสาทให้ตอบสนองได้นานขึ้น จึงทำให้น้องชายแข็งตัวได้ดี และนานขึ้นนั่นเอง

3. ช็อกโกแลต

ในช็อกโกแลตและโกโก้จะมีสารฟีนิลเอทิลลามีน (Phenylethylamine) อยู่มาก ซึ่งเป็นฮอร์โมนกระตุ้นชนิดหนึ่งที่จะหลั่งออกมาเมื่อเราเจอคนที่ถูกใจ ทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น และเกิดความรู้สึกตื่นเต้น จึงสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้

4. หอยนางรม

หอยนางรมจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุสำคัญอย่างสังกะสี หรือที่เรียกว่า “ซิงค์ (Zinc)” ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชายอย่างฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) การรับประทานหอยนางรมจึงสามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพเพศชาย และลดปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพของเพศชายได้

5. ผักโขม

ผักโขมเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฟู้ดที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน และไฟเบอร์ โดยส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมสมรรถภาพเพศชายก็คือ “แมกนีเซียม (Magnesium)” เป็นแร่ธาตุสำคัญในร่างกายที่ส่วนช่วยในการขยายหลอดเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศชายได้ดีขึ้น ส่งผลให้น้องชายแข็งตัวได้ดี และนานยิ่งขึ้น

6. กระเทียม

กระเทียมเป็นผักสวนครัวที่มีราคาถูก สามารถหาซื้อได้ง่าย และอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่าง ซีลีเนียม (Selenium) และวิตามินบี 6 ที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความต้องการทางเพศ และเสริมความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิ ถ้าหากคุณมีปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว นกเขาไม่ขัน แล้วไม่รู้จะกินอะไรดี สามารถเอากระเทียมใส่รวมไปในอาหารได้เลย รับรองว่าจะให้อาการดีขึ้นอย่างแน่นอน

แนะนำวิตามินอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องนกเขาไม่ขัน

นอกจากอาหารที่ช่วยเสริมให้สมรรถภาพทางเพศชายดีขึ้นแล้ว เรายังมีวิตามินที่ช่วยในเรื่องนกเขาไม่ขันมาแนะนำด้วย สามารถไปหาซื้อมารับประทานดูได้เลย อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในการรับประทานวิตามินและอาหารเสริม ควรปรึกษาเภสัชกร หรือแพทย์ทุกครั้งก่อนใช้ยา

วิตามินอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องนกเขาไม่ขัน มีดังนี้

  • ซิงค์ (Zinc) เป็นอาหารเสริมที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง มีส่วนช่วยในการเพิ่มการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน และบำรุงผม เล็บ และขน ให้แข็งแรงมากขึ้น
  • สารสกัดจากกระชายดำ จะมีสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ที่ช่วยฟื้นฟูหลอดเลือด ทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งระบบการไหลเวียนเลือดเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้น้องชายแข็งตัวนั่นเอง
  • ฮอร์โมน DHEA หรือฮอร์โมนต่อมหมวกไต (Adrenal Hormones) เป็นฮอร์โมนสำคัญที่ส่งผลต่อความต้องการทางเพศ และการแข็งตัวของน้องชาย โดยจะเหมาะสำหรับผู้ชายที่มีระดับฮอร์โมนชนิดนี้ต่ำกว่าปกติจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น อายุที่เพิ่มมากขึ้น ความเครียด หรือพักผ่อนไม่พอ 
  • แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อสุขภาพหัวใจ และการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายอย่างมีนัยสำคัญ โดยแอล-อาร์จินีนอาจช่วยกระตุ้นการผลิตไนตริกออกไซด์ (Nitric oxide) ซึ่งเป็นสารประกอบที่สำคัญในการแข็งตัวและคงการแข็งตัวของอวัยวะเพศ โดยจะกระตุ้นให้หลอดเลือดขยาย และทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น
  • แอล-ออร์นิทีน (L-Ornithine) เป็นกรดอะมิโนที่สร้างขึ้นได้เองในร่างกาย และจากการสังเคราะห์ แต่จะพบได้น้อยจากการรับประทานอาหาร โดยแอล-ออร์นิทีน สามารถช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ กำจัดของเสียจากตับ เป็นแหล่งพลังงานสำรองของทุกเซลล์ในร่างกาย ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน  และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เป็นอย่างดี

สรุปเรื่องนกเขาไม่ขันกินอะไรดี

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอาหารและวิตามินอาหารเสริมที่ช่วยให้น้องชายแข็งตัวที่เรานำมาฝากในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยคลายข้อสงสัยนกเขาไม่ขันกินอะไรดี และช่วยเป็นแนวทางในการดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น 

อย่างไรก็ตาม หากลองรับประทานอาหาร หรือวิตามินที่แนะนำไปแล้วอาการไม่ดีขึ้น อาการนกเขาไม่ขันก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ ที่น่ากังวลได้ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพร่างกาย และตรวจสมรรถภาพทางเพศ เพื่อที่จะได้สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมก็จะดีที่สุด

Leave a reply