เส้นสองสลึงขาดต้องทำอย่างไร และส่งผลเสียอย่างไรกับคุณผู้ชาย

เส้นสองสลึงขาดถือเป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกคน โดยเส้นสองสลึงคือเส้นเอ็นเล็ก ๆ ที่คอยทำหน้าที่ยึดระหว่างส่วนปลายของอวัยวะเพศและหนังหุ้มปลายเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับเส้นเอ็นใต้โคนลิ้นของเราทุกคนที่ประกอบไปด้วยเส้นเลือด เส้นประสาท และเส้นเอ็น เป็นจุดที่ไวต่อความรู้สึกเป็นอย่างมากสามารถช่วยกระตุ้นให้ผู้ชายมีอารมณ์ทางเพศได้ทันทีที่ถูกสัมผัส แต่ถ้าหากมีการใช้งานน้องชายของคุณแบบไม่ระมัดระวังก็อาจทำให้เส้นสองสลึงขาดได้ วันนี้ Trin Wellness จะมาอธิบายให้คุณได้เข้าใจว่าสาเหตุที่เส้นสองสลึงขาดเกิดจากอะไร และส่งผลกระทบอย่างไรต่อน้องชายของคุณบ้าง?

เส้นสองสลึงขาดเกิดจากอะไร

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เส้นสองสลึงขาดล้วนเกิดจากกิจกรรมทางเพศทั้งการมีเพศสัมพันธ์และการช่วยตัวเองที่อาจมีความรุนแรงมากเกินไป นอกเหนือจากนั้นยังสามารถเกิดขึ้นได้จากอุบัติเหตุที่กระทบกระเทือนต่ออวัยวะเพศด้วยเช่นกัน ลักษณะของอาการที่พบจะมีความรู้สึกเจ็บปวด และมีเลือดออก แต่อาการเจ็บจะลดลงได้ภายในระยะเวลาไม่นาน
อาการเส้นสองสลึงขาดหายเองได้ในระยะเวลา 1 สัปดาห์ใช้วิธีการรักษาเหมือนแผลทั่วไปไล่ตั้งแต่ การใช้ผ้าก๊อชกดเพื่อห้ามเลือด จากนั้นให้ทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือและเช็ดให้แห้งเพื่อความสะอาด โดยในระหว่างนั้นควรงดกิจกรรมทางเพศทั้งเพศสัมพันธ์และการช่วยตัวเองจนกว่าแผลจะหายเป็นปกติ หากพบว่าเกือบสัปดาห์แล้วแผลไม่หายยังมีเลือดออก ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยอาการและแนวทางการรักษา ซึ่งแพทย์บางรายอาจแนะนำให้ผ่าตัดเส้นสลึงออกเพื่อป้องกันอาการฉีกขาดที่อาจเกิดขึ้นได้อีกในอนาคต

เส้นสองสลึงขาดส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

  • ในกรณีที่เส้นสองสลึงขาดจนหมดที่ไปทำการผ่าตัดออก จะทำให้ความไวต่อการสัมผัสในบริเวณน้องชายลดลงในแง่ดีสำหรับผู้ที่มีอาการหลั่งเร็วจะสามารถช่วยชะลอการหลั่งได้นานขึ้นกว่าเดิม แต่ในทางกลับกันก็อาจทำให้ความรู้สึกจากการถูกสัมผัสในขณะที่ทำกิจกรรมทางเพศลดลงไปพอสมควรเช่นกัน ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่อยากสูญเสียเส้นสองสลึงไป
  • ทำให้หนังหุ้มปลายน้องชายสามารถรูดลงได้มากกว่าปกติ ซึ่งบางคนก็อาจจะชอบเพราะไม่มีอะไรมายึดหนังหุ้มตรงส่วนนี้เอาไว้ ทำให้มีความรู้สึกที่ดีในการมีเพศสัมพันธ์มากขึ้น และในแง่ของสุขอนามัยก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเดิม
  • หากเส้นสองสลึงมีความตึงมากอาจทำให้เกิดการขาดได้อีกในอนาคต แพทย์ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ตัดออกเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ในอนาคต

สรุปเกี่ยวกับเส้นสองสลึงขาด

ถึงแม้ว่าเคสเส้นสองสลึงขาดจะเป็นภาวะที่ดูไม่ร้ายแรงนัก เพราะหายได้ด้วยตัวเองภายในระยะเวลาเพียงสัปดาห์เดียว แต่ก็ถือว่าเป็นอาการที่สามารถสร้างความเจ็บปวดให้กับหนุ่ม ๆ ทุกคนได้หากมีการใช้งานน้องชายที่รุนแรงเกินไป และมากไปกว่านั้นถ้ามีการดูแผลที่ไม่ถูกสุขลักษณะพอก็อาจทำให้เกิดการติดเชื้อแทรกซ้อนได้ ดังนั้นควรระมัดระวังในการใช้งานให้ดี เพื่อให้น้องชายของคุณพร้อมรับศึกกับคนที่คุณรักได้ทุกสถานการณ์

Leave a reply