รวมเทคนิคเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

สำหรับผู้ชายนั้นไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหนก็มีความต้องการทางเพศเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะเรื่องของพละกำลังในการทำกิจกรรมต่างๆ ในยามค่ำคืน ล้วนเป็นสิ่งหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ต่างให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งการบำรุงร่างกายเพิ่มสมรรถภาพเพศชายนั้นถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่แค่เพียงการเสริมประสิทธิภาพให้ฟิตปึ๋งปั๋งเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรงสมวัยไร้ปัญหาเรื่องโรคร้ายต่างๆ ที่คุณอาจเคยรู้ตัวเลยก็เป็นได้ วันนี้ Trin Wellness จะมาแนะนำกับวิธีเพิ่มสมรรถภาพเพศชายที่แนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วย 4 วิธีดังนี้

4 เทคนิคเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

1. หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายคือวิธีที่ดีที่สุดที่สามารถช่วยเสริมความแข็งแรงของร่างกายแบบองค์รวมได้ จริงอยู่ที่ว่ากิจกรรมทางเพศนั้นช่วยกระตุ้นให้หัวใจมันอัตราการสูบฉีดเลือดที่ดี แต่ในหลาย ๆ ครั้งที่มีอาการหอบเหนื่อยหรือใจสั่นนั้น อาจเป็นอันตรายต่อตัวคุณเองได้ ดังนั้นการออกกำลังกายนั้นคือกิจกรรมเดียวที่คุณสามารถพัฒนาร่างกายให้มีความฟิต ไม่เหนื่อยง่าย อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงเกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหัวใจและหลอดเลือดอย่าง โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน เป็นต้น ซึ่งโรคเหล่านี้ล้วนกระทบต่อสมรรถภาพของคุณได้โดยตรง
สำหรับการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นการกิจกรรมเพื่อเพิ่มสมรรถภาพเพศชายหรือเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง ควรใช้เวลาให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที หรือเฉลี่ยสัปดาห์ละ 150 นาที เพื่อให้ร่างกายมีการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถออกกำลังกายด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น แบดมินตัน ปั่นจักรยาน วิ่งจ๊อกกิ้ง กระโดดเชือก เป็นต้น

2. ควบคุมอาหารการกิน

การกินอาหารคืออีกหนึ่งวิธีเพิ่มสมรรถภาพเพศชายที่สามารถทำได้ง่าย ๆ แต่ใช้ว่าจะกินอะไรก็ได้ เพราะมีสารอาหารหลายชนิดที่เป็นภัยต่อตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นไขมันเลวและคอเลสเตอรอล ทั้ง 2 ชนิดนี้คือตัวการสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ดังนั้นการรับประทานอาหารที่ช่วยลดคอเลสเตอเรลได้ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงแถมยังช่วยบำรุงกำลังให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เช่น

  • อาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 (ปลาแซลมอน, ผักโขม, ผลิตภัณฑ์จากนม, ถั่วบางชนิด) มีส่วนช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือดและกระตุ้นกระบวนการเมทาบอลิซึมในขณะออกกำลังกายได้ดี
  • อาหารจำพวกกระเทียม หอมแดง และหอมหัวใหญ่ เป็นพืชสมุนไพรอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือด ปรับปรุงเซลล์บุผิวเลือดให้ทำงานได้ปกติ และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะหลอดเลือดตีบ
  • ผลไม้หลากชนิด เป็นแหล่งรวมวิตามินชนิดต่าง ๆ ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก เช่น กล้วย แตงโม สตรอว์เบอร์รี เป็นต้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงระบบไหลเวียนเลือด และที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เชื้ออสุจิอีกด้วย

3. จัดการความเครียดในแต่ละวัน

ความเครียดและความวิตกกังวล คือตัวการสำคัญที่ส่งผลกระทบไปยังระบบการทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะความดันโลหิตที่อาจสูงขึ้นได้โดยไม่รู้ตัวทำให้หัวใจทำงานไม่ปกติ ซึ่งส่งผลโดยตรงไปถึงความต้องการทางเพศที่อาจลดลงได้ เริ่มแรกคุณอาจจะรู้สึกไม่ค่อยตื่นเต้นกับกิจกรรมเพศสัมพันธ์ นานวันเข้าอาจทำให้เกิดภาวะหลั่งเร็ว หนักที่สุดอาจทำให้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพ ดังนั้นการเคลียร์จิตใจคลายความเครียดคือสิ่งที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเองได้ เช่น หากิจกรรมยามว่างทำ การอ่านหนังสือ การดูหนัง การไปเที่ยว ก็สามารถช่วยคลายความกังวลต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

4. ขยันเดินให้มากกว่าเดิม

สุดท้าย สำหรับผู้ที่อาจไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายในแต่ละวันมากนัก การเดินคือสิ่งที่สามารถทดแทนได้เพียงแค่คุณปรับพฤติกรรมให้เดินเยอะขึ้น อย่างน้อยได้วันละ 30 นาที สามารถช่วยกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนเลือดแข็งแรงมากขึ้น เพราะหัวใจสามารถสูบฉีดเลือดไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างทันท่วงที รวมไปถึงอวัยวะทางเพศที่แข็งตัวได้ตามต้องการและยาวนานมากขึ้น

สรุปเกี่ยวกับวิธีเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

สุภาพที่ดีคือพื้นฐานสำคัญจะช่วยให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกาย มีประสิทธิภาพที่สมบูรณ์ โดยเฉพาะระบบไหลเวียนเลือดที่เป็นหัวใจสำคัญในการกระตุ้นให้อวัยวะแต่ละส่วนใช้งานได้อย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้นในการเพิ่มสมรรถภาพเพศชายถือเป็นวิธีการสามารถช่วยคุณได้ทั้งความฟิตในกิจกรรมยามค่ำคืนและความแข็งแรงสมวัยห่างไกลจากโรคร้าย สำหรับใครที่ต้องการปรึกษาเรื่องการดูแลสุขภาพสำหรับผู้ชาย Trin Wellness พร้อมให้คำแนะนำในด้านต่าง ๆ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ติดต่อเพื่อเข้ามาพูดคุยผ่านทางเว็บไซต์ของพวกเราได้ทันที

Leave a reply