หลั่งเร็วหาหมอที่ไหนดี?

หลั่งเร็ว หาหมอที่ไหนดี คำถามที่ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่กล้าถามคนใกล้ตัว ไม่รู้จะหาคำตอบจากไหนที่ชัวร์ที่สุด เพื่อจะได้แก้ปัญหานี้ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำลายความมั่นใจ การหลั่งเร็ว หรือทางการแพทย์เรียกว่า Premature Ejaculation เป็นปัญหาสุขภาพทางเพศที่เกิดขึ้นได้ในผู้ชายที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์  แล้วอะไรทำให้เกิดปัญหานี้

สาเหตุอาการหลั่งเร็ว เกิดจากอะไร?

สาเหตุอาการหลั่งเร็ว เกิดจากอะไร?
 1. ภาวะเครียดจากสิ่งเร้ารอบตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน อารมณ์ไม่คงที่ ส่งผลกับระบบสมองทำให้สาร Serotonin ทำผิดปกติ เพราะสารตัวนี้เรียกกันว่า สารแห่งความสุข หากมีภาวะเครียด กดดัน ก็ส่งผลกับสารตัวนี้ด้วย 
 2. โรคบางชนิด มีผลกับสุขภาพทางเพศ เช่น เบาหวาน ไทรอยด์ ต่อมลูกหมากอักเสบเรื้อรัง  ซึ่งส่งผลกับฮอร์โมนเพศ
 3. พักผ่อนน้อย ร่างกายไม่แข็งแรง อ่อนเพลีย 
 4. เข้าสู่วัยทอง ทำให้ระดับฮอร์โมนต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลง

นี่คือ 4 เหตุผลหลักที่มีการเก็บสถิติจากคลินิก รักษาอาการหลั่งเร็วเพื่อใช้ในการให้ข้อมูลทางการแพทย์ นอกจากปัจจัยเบื้องต้นที่กล่าวมาแล้ว ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ส่งผลกับอาการหลั่งเร็ว เช่น อาการตื่นเต้นในการมีเพศสัมพันธ์ ความประหม่า และสิ่งเร้าจากคู่นอน หรือแม้แต่การไม่มั่นใจในขนาดอวัยวะเพศของตัวเองก็เป็นสาเหตุนี้ได้  ซึ่งก่อนที่จะไปพบแพทย์เฉพาะทางนั้น ต้องสังเกตอาการตัวเองก่อนว่า มีปัญหานี้จากอะไร เพราะมีการแบ่งชนิดการหลั่งเร็วไว้ 2 แบบดังนี้ 

 • Primary PE มีอาการหลั่งเร็วตั้งแต่ช่วงแรกที่รู้จักคำว่าเพศสัมพันธ์ ส่วนมากเกิดตั้งแต่วัยรุ่นและกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง ส่งผลกับสภาพจิตใจด้วย 
 • Secondary PE เกิดจากปัจจัยภายนอกหลายด้านตามที่แนะนำไว้ด้านบน ซึ่งต้องดูปัจจัยประกอบ เช่น อายุ โรคประจำตัว สุขภาพจิต สุขภาพร่างกาย 

หากหลายคนไม่รู้คำตอบว่าจะทำอย่างไร เมื่อมีอาการนกเขาไม่ขัน น้องชายหลั่งเร็ว หาหมอที่ไหนดี ไม่กล้าปรึกษาคนรอบตัว หรือแม้แต่จะโทรถามคลินิก หรือโรงพยาบาล ก็อาจเลือกรักษาแบบผิดวิธี เช่น ทานยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งอันตรายมาก เพราะหากมีโรคแฝงโดยที่ไม่รู้ ยาบางชนิดอาจกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงจนเกินไป สามารถทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ 

หรือบางคนทานอาหารเสริม สารสกัดต่าง ๆ ซึ่งไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีสักเท่าไร และบางชนิดบางแบรนด์ก็ไม่มีการวิจัย รับรองว่าสามารถช่วยบรรเทาอาการในระดับที่เราเป็นได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญอาจเสี่ยงกับชีวิต หรือมีผลกระทบในระยะยาว รวมทั้งบางคนแก้ปัญหาด้วยการขยายขนาดอวัยวะเพศซึ่งอาจทำให้เกิดการอักเสบ เน่า และลุกลามจนต้องตัดทิ้งก็มี ปัญหาเรื่องเพศไม่ว่าจะเป็นแบบไหน บอกเลยต้องหาหมอเฉพาะทางเท่านั้น สามารถพบแพทย์ที่คลินิก รักษาอาการหลั่งเร็ว จะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด เพื่อจะได้รับรักษาอย่างถูกวิธี ช่วยบรรเทาจากอาการนี้ได้อย่างปลอดภัยด้วย 

อาการหลั่งเร็วแบบไหน ที่ควรรีบไปหาหมอ?

อาการหลั่งเร็วแบบไหน ที่ควรรีบไปหาหมอ

อาการหลั่งเร็ว ต้องเร็วระดับไหนถึงควรพบแพทย์ แนะนำกันแล้วว่าให้สำรวจอาการกันก่อน รู้ต้นตอของปัญหาแล้ว ที่นี้ต้องมาเช็กว่าในขณะที่มีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนนั้น หลั่งออกมาภายในระยะเวลากี่นาที ในทางการแพทย์ระบุไว้เบื้องต้นคือ 1-3 นาที เป็นอาการที่ผิดปกติแล้ว เพราะว่าการหลั่งที่ปรกติในการมีเพศสัมพันธ์คือ 5-20 นาที แต่บางคนอาจตรงข้ามกับหลั่งเร็ว คือ หลั่งช้า หรือเสร็จไม่สุดสักทีมักจะเกิน 30 นาทีขึ้นไปซึ่งก็ไม่ดีอีกเช่นกัน รู้เวลาที่ใช้เป็นการวิเคราะห์อาการเบื้องต้นแล้ว หากหนุ่ม ๆ คนไหนไม่เกิน 3 นาทีควรรีบไปคลินิก รักษาอาการหลั่งเร็วได้แล้ว เพื่อให้กลับมามีกิจกรรมกับคนรักได้อย่างมั่นใจ

แต่ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะต้องให้รายละเอียดแพทย์ให้ครบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อจะได้รักษาได้ตรงจุด โดยมีอาการอื่น ๆ ที่ควรสังเกตเพิ่มเติมดังนี้

 • ลักษณะการแข็งตัวของอวัยวะเพศช้าหรือเร็ว 
 • อารมณ์ขณะมีเพศสัมพันธ์รู้สึกว่าถึงจุดสุดยอดหรือไม่ 
 • หลังจากหลั่งแล้วน้องชายหดตัวทันทีไหม 
 • มีปัญหาเรื่องสุขภาพของน้องชาย ระบบทางเดินปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ ร่วมด้วยหรือเปล่า
 • ความถี่ในการมีเพศสัมพันธ์กี่ครั้ง/วัน/สัปดาห์/เดือน 

อาจจะดูยิบย่อยแต่เพื่อการรักษาที่ตรงจุด ย้ำเลยว่าหากต้องการรักษาให้ดีขึ้น หรือหายขาด สิ่งที่สำคัญคือต้องจดจำอาการให้ได้ทั้งหมด และรู้สาเหตุก่อนที่จะเลือกรักษา หลั่งเร็ว หาหมอที่ไหนดี

แนะนำคลินิกรักษาอาการหลั่งเร็ว

หลั่งเร็ว หาหมอที่ไหนดี แนะนำให้ปรึกษาที่ Trin Wellness คลินิก รักษาอาการหลั่งเร็ว โดยทีมแพทย์เฉพาะทางที่ชำนาญด้านเวชศาสตร์การป้องกัน  และเวชศาสตร์ชะลอวัย ให้การรักษาแบบองค์รวม เจาะลึกที่ปัญหา รักษา ฟื้นฟู เรื่องสุขภาพของเพศชายโดยตรงไม่ว่าจะเป็น

โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

การหลั่งเร็ว ก็เป็นหนึ่งปัญหาในเรื่องนี้ และผู้ชายไม่ควรมองข้าม เพราะส่งผลกระทบกับชีวิตรักและสุขภาพจิต รวมทั้งอาจเป็นอาการบ่งชี้ของโรคอื่น ๆ ทีมแพทย์ของคลินิก รักษาอาการหลั่งเร็ว มีความชำนาญทางด้านนี้โดยตรง พร้อมให้คำปรึกษา และฟื้นฟูด้วยการรักษาที่ถูกต้อง ซึ่งมีหลายวิธี เช่น 

 • การใช้ยาบำบัดอาการหลั่งเร็ว 

แพทย์จะประเมินอาการจากปัญหาเบื้องต้น ตรวจสุขภาพร่างกาย เพื่อหาโรคอื่นที่อาจเป็นภาวะแฝง รวมทั้งโรคประจำตัว เพื่อประเมินการรักษาด้วยยา ซึ่งการใช้ยารักษาอาการจะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ไม่สามารถซื้อรับประทานเองได้ และการเลือกชนิดของยา ปริมาณ และระยะเวลานั้นต้องขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย

 • การรักษาแบบไม่ใช้ยา 

หากประเมินเบื้องต้นแล้ว อาการหลั่งเร็วเกิดจากปัจจัยเร้าภายนอกมากกว่าจากสุขภาพ แพทย์จะเลือกบำบัดจากสภาพจิตใจก่อน มีผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ให้คำปรึกษาเบื้องต้น แนะนำวิธีเสริมสมรรถภาพด้วยตัวเองอย่างถูกต้อง เพื่อลดภาวะการหลั่งเร็ว แนะนำการออกกำลังกายเฉพาะจุดที่เสริมให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น หรือการรักษาด้วยการผ่าตัดเส้นประสาทที่ส่งผลกับการหลั่งช้า ซึ่งแพทย์จะประเมินตามความเหมาะสม 

 • การฟื้นฟูระหว่างการรักษาและหลังการรักษา 

ไม่ว่าจะใช้วิธีไหน การฟื้นฟูร่างกาย จิตใจ ก็สำคัญมากเพราะมีผลกับอาการหลั่งเร็วโดยตรง การพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย จะช่วยให้ผลการรักษาดียิ่งขึ้น หรือแม้แต่การช่วยตัวเองก่อนการมีเพศสัมพันธ์ควรทำแบบไหน การมีเพศสัมพันธ์ควรจะมีกี่ครั้ง/สัปดาห์/เดือน ก็มีผลกับอาการนี้ แพทย์จะแนะนำอย่างถูกต้อง   

อาการวัยทองในเพศชาย 

นอกจากจะต้องเลือกแก้ปัญหาหลั่งเร็ว หาหมอที่ไหนดีแล้ว ผู้ชายก็ควรให้ความสำคัญกับอาการวัยทองด้วยเช่นกัน เพราะอาการนี้ส่งผลกับสมรรถภาพทางเพศ บางคนมีปัญหาหลายอย่างไม่ใช่แค่อาการหลั่งเร็ว เพราะบางคนมีเรื่องของฮอร์โมนเพศ นกเขาไม่ขัน เสร็จไม่สุด หลั่งช้า และปัญหาสภาพจิตใจร่วมด้วย ดังนั้นการรักษาอาการวัยทองตั้งแต่เนิ่น ๆ เมื่อเข้าช่วงอายุ 45 ปีขึ้นไป จะช่วยบรรเทาความรุนแรงของอาการดังกล่าวได้ ที่สำคัญควรพบแพทย์ตรวจสุขภาพทุกปี เพื่อจะได้รับมือกับอาการวัยทอง และปัญหาทางสุขภาพอื่นๆ ที่เกิดขึ้นตามวัยได้อย่างทันท่วงที

สรุปบทความ

Trin Wellness พร้อมดูแลสุขภาพเพศชายทุกวัย ทุกปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศสามารถปรึกษาคลินิก รักษาอาการหลั่งเร็ว Trin Wellness ได้ เรามีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยตรง พร้อมบริการดูแลสุขภาพเพศชายครบวงจร ให้การรักษาดูแลแบบองค์รวม แก้ปัญหา ฟื้นฟู ป้องกัน รวมทั้งดูแลเรื่องกระดูก ข้อ วัยทอง รวมถึงทุกเรื่องสุขภาพเพศชาย สามารถปรึกษากับแพทย์ได้โดยตรง อย่าเหนียมอายหากน้องชายมีปัญหา เราพร้อมให้การช่วยเหลือ รีบแก้ไขอย่างถูกวิธีและปลอดภัยแน่นอน หากเลือก Trin Wellness

Leave a reply