อวัยวะเพศเล็กลงได้จริงไหม ทำอย่างไรให้มั่นใจเหมือนเดิม

คำตอบนี้อาจเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจไม่อยากได้ยินก็เป็นได้ สำหรับคำถามที่ว่าอวัยวะเพศชายเล็กลงได้จริงไหม ขอบอกเอาไว้เลยว่า “อวัยวะเพศชายสามารถเล็กลงได้จริง” ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ รวมทั้งการใช้ชีวิต ที่ไม่ได้มีการดูแลสุขภาพมากนัก จนส่งผลทำให้อวัยวะเพศเล็กลง ซึ่งปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้อวัยวะเพศชายเล็กลงนั้นมีอะไรกันบ้าง? มาดูกันเลย

อวัยวะเพศชายสามารถเล็กลงได้จริงไหม

2 อวัยวะเพศชายสามารถเล็กลงได้จริงไหม

คำตอบก็คือ “จริง” แต่ก็ไม่ใช่ว่าจู่ ๆ น้องชายจะเล็กลงแบบชั่วข้ามคืนนะ เพราะการที่อวัยวะเพศเล็กลงนั้น ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการเลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมาจากพฤติกรรมที่ไม่ดูแลสุขภาพของตัวเองหรือเกิดจากความเครียด เป็นต้น ลองค่อย ๆ อ่านข้อมูลที่เรานำมาแนะนำกันนี้แล้วดูสิว่า คุณเข้าข่ายพบปัญหาน้องชายไม่แข็งแรง เพราะสาเหตุอะไรกันแน่?

สาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศชายเล็กลง

3สาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศชายเล็กลง

มาดูสาเหตุหลักที่ทำให้อวัยวะเพศชายมีขนาดเล็กลง หรือหย่อนสมรรถภาพกันว่าเกิดจากอะไรได้บ้าง? เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมนั้น และรีบฟื้นฟูน้องชายให้กลับมามีความปึ๋งปั๋งเช่นเดิม

ภาวะอ้วนและน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น

ผู้ที่มีไขมันสะสมอยู่ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณหัวหน่าวจึงทำให้อวัยวะเพศเล็กลงได้ ดังนั้นถ้าลดน้ำหนักจนปริมาณไขมันสะสมน้อยลง อวัยวะเพศก็จะดูยาวขึ้นเอง ซึ่งคุณไม่ต้องไปเพิ่มขนาดของอวัยวะเพศเลย ดังนั้นใครที่มีน้ำหนักตัวเยอะก็ควรลดน้ำหนักโดยด่วน

การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

การที่น้องชายมีขนาดเล็กลง อาจมีสาเหตุมาจากบุหรี่และแอลกอฮอล์ก็เป็นได้ อาการนี้เรามักเรียกกันว่า Penis Shrinkers หรือ องคชาตหดตัว เพราะควันบุหรี่หรือแอลกอฮอล์ จะเข้าไปทำลายหลอดเลือด ทำให้มีความยืดหยุ่นน้อยลง และทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงน้องชายได้ไม่ดี ส่งผลให้ประสบปัญหา นกเขาไม่ขัน ในช่วงที่จะทำกิจกรรมพิเศษ ดังนั้นจึงควรงดการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แล้วปัญหาเหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นได้

ความเครียดและความวิตกกังวล

สิ่งนี้เรียกว่าภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศจากจิตใจ ซึ่งเกิดจากความเครียดและความวิตกกังวล หรือเกิดความรู้สึกกดดันคิดมากเกินไป จนทำให้น้องชายไม่แข็งตัวในยามที่จะปฏิบัติภารกิจ  ซึ่งภาวะความเครียดนี้จะมาจากปัญหาชีวิตส่วนตัวในด้านอื่น ๆ ก็ได้ หรือว่ามาจากความเครียดในเรื่องของน้องชายก็ได้     

ผลข้างเคียงจากโรคบางชนิด

ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคไต โรคพิษสุราเรื้อรัง รวมถึงมีการใช้ยาบางประเภท เช่น Lithium (ยารักษาโรคจิตที่มีโรคอารมณ์สองขั้ว) และ paroxetine (ยาต้านซึมเศร้า) อาจมีผลข้างเคียง ทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้  ซึ่งผลข้างเคียงนี้คุณก็จะต้องปรึกษากับคุณหมอผู้ดูแลว่าจะสามารถวางแผนแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไรต่อไปบ้าง

แนวทางการรักษาเมื่อเกิดภาวะอวัยวะเพศเล็กลง

เมื่อคุณอ่านมาถึงตรงนี้แล้วขอแนะนำให้คุณทำใจสบาย ๆ เพราะปัญหานี้มีทางออกและสามารถแก้ไขได้ มาดูแนวทางเพิ่มสมรรถภาพเพศชายกันเลย  ดังนี้

 • ใช้ฮอร์โมนบำบัด อาจช่วยเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายในผู้ชายที่เป็นโรคฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำได้
 • การรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศด้วย Shockwave Therapy เป็นเทคโนโลยีการรักษาแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยการใช้คลื่นเสียงที่มีความเข้มต่ำ ไปกระตุ้นบนอวัยวะเพศ ส่งผลให้มีการสร้างหลอดเลือดฝอยขึ้นใหม่ เพื่อให้เลือดไหลเวียนเข้าไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้มากขึ้น
 • การฉีดยาที่ทำให้หลอดเลือดขยายตัวเข้าที่องคชาต เพื่อนำเลือดเข้าสู่อวัยวะเพศชาย จนเกิดการแข็งตัว และจะแข็งได้นาน 30 – 60 นาที
 • ใช้กระบอกสูญญากาศเพิ่มขนาดของอวัยวะเพศ โดยจะทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ช่วยเพิ่มการแข็งตัวของน้องชายได้เป็นอย่างดี
 • การฉีดคอลลาจีเนส จะมีส่วนช่วยในการกำจัดพังผืดที่อยู่ในอวัยวะเพศ และช่วยรักษาการโค้งผิดรูปได้ดี

ดูแลสุขภาพอย่างไรให้อวัยวะเพศแข็งแรงสมบูรณ์

4 ดูแลสุขภาพอย่างไรให้อวัยวะเพศแข็งแรงสมบูรณ์

คำแนะนำในการแก้ปัญหาอวัยวะเพศเล็กลงก็คือ การปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต โดยการลด ละ เลิกพฤติกรรมที่ไม่ส่งผลดีต่อร่างกายอย่างเช่น การอดนอน การนอนไม่เพียงพอ การดื่มสุรา สูบบุหรี่ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้นกเขาไม่ขัน และอาจนำมาซึ่งปัญหาทางสุขภาพต่าง ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีวิธีดูแลสุขภาพน้องชายเพิ่มเติมอีกดังนี้

 • การรับประทานอาหารที่เหมาะสม เลือกทานอาหารที่มีคุณค่าสารอาหารที่หลากหลาย เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืชเต็มเมล็ด และโปรตีนคุณภาพดี จะช่วยทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดที่ดี
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และลดความเสี่ยงของปัญหาการแข็งตัว และยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะ มีไขมันสะสมโดยเฉพาะบริเวณหัวหน่าว การลดไขมันก็จะช่วยทำให้อวัยวะเพศของคุณดูยาวขึ้น
 • พักผ่อนให้เพียงพอ และการจัดการความเครียดอย่างเหมาะสม จะทำให้ร่างกายของคุณผ่อนคลาย และช่วยให้น้องชายแข็งตัวได้ดีขึ้น

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพเหล่านี้ จะทำให้มีสุขภาพทางเพศที่ดียิ่งขึ้น แถมยังได้รับผลพลอยได้ที่จะช่วยให้สุขภาพร่างกายโดยรวมที่ดีขึ้นอีกด้วย

สรุปปัญหาอวัยวะเพศเล็กลง

อวัยวะเพศสามารถเล็กลงได้จริง หรือในคุณผู้ชายบางคนอวัยวะเพศก็มีขนาดเท่าเดิม แต่ประสบปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว ก็อาจทำให้เกิดความวิตกกังวลในเรื่องสมรรถภาพทางเพศได้ นอกเหนือไปจากการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตที่จะช่วยให้น้องชายกลับมาแข็งแรงได้แล้ว 

หากคุณมีปัญหานกเขาไม่ขันนี้ และได้ปรับพฤติกรรมตามวิธีข้างต้นแล้ว แต่ก็ไม่ดีขึ้น อย่านิ่งนอนใจ เพราะอาจนำไปสู่ปัญหาที่เรื้อรังและยากต่อการรักษาได้ คุณควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเข้ารับการรักษาที่เหมาะสมและตรงจุด จะได้จบปัญหากวนใจนี้ พร้อมช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้คุณได้อีกครั้ง

ฟื้นฟูน้องชายให้แข็งแรงกับที่ Trin Wellness Clinic

Trin Wellness  Clinic เป็นคลินิกเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสมรรถภาพ โดยมุ่งเน้นการรักษาแบบองค์รวม ตรวจหาความผิดปกติของเซลล์ รวมไปถึงการรักษาปัญหาสมรรถภาพทางด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การใช้สารอาหาร วิตามิน สเต็มเซลล์ คลื่น Shockwave Therapy  และอื่น ๆ อีกมากมาย

หากท่านสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

 • เว็บไซต์:  https://www.trinwellness.com/ หรือ  https://www.trinwellness.com/en/
 • โทรศัพท์: 02-006-9444
 • ไลน์: @trinwellness
Leave a reply